Trang chủ > Tài liệu kế toán > Kinh nghiệm xin việc > Cách viết cv xin việc kế toán tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng

Cách viết cv xin việc kế toán tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng

Hướng dẫn cách viết cv xin việc kế toán hay tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng

Đọc CV xin việc là bước đầu tiên nhà tuyển dụng tiếp cận với các ứng viên. Vì vậy, viết một CV tạo ấn tượng tốt là điều hết sức quan trọng. Nếu bạn là một kế toán, khi bạn viết CV xin việc kế toán bạn cần lưu ý điều gì?

cách viết cv xin việc kế toán hay

Về hình thức.

Công việc kế toán là công việc đòi hỏi sự cẩn thẩn, tỉ mẩn và chỉnh chu. Do đó, hình thức CV xin việc kế toán của bạn cũng nên thể hiện được điều này: hình thức trình bày CV cần rõ ràng, mạch lạc, có logic, nếu viết tay nên viết cho sạch đẹp. Khi viết cv xin việc cần tránh lối viết lan man, không rõ ràng, tránh các lỗi chính tả. Các bạn cũng có thể đưa thêm hình ảnh cá nhân để làm CV thêm sống động tránh đơn điệu

Về nội dung.

Khi viết CV xin việc kế toán, các ứng viên nên đọc kỹ yêu cầu tuyển dụng để nắm bắt yêu cầu của nhà tuyển dụng, từ đó đưa ra các đặc điểm về kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm... thể hiện được ứng viên có thể đáp ứng tốt những yêu cầu của công việc, khiến nhà tuyển dụng muốn gặp gỡ để trao đổi tìm hiểu thêm. Tránh việc soạn hồ sơ để gửi ứng tuyển tất cả các vị trí có thể cùng một lúc.

Công ty kế toán hà nội đưa ra một số thông tin mà ứng viên phải trình bày được trong CV xin việc kế toán bao gồm:

-       Phần giới thiệu về bản thân: để nhà tuyển dụng có thể nắm bắt sơ qua về ứng viên (tên, tuổi, giới tính, địa chỉ, email, số điện thoại liên lạc nếu cần thiết)

-       Phần giới thiệu về trình độ, bằng cấp, kỹ năng mà ứng viên có: đây là phần bạn có thể thể hiện bản thân mình. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá, những kỹ năng, bằng cấp của bạn có phù hợp với công việc và tiêu chí làm việc của công ty hay không?

Ví dụ: về trình độ tin học, bạn có thể thay việc ghi chung chung: tin học trình độ B bằng các phần mềm bạn có thể làm thành thạo: MS word, excel, phần mềm kế toán Fast, Misa,….Chắc chắn điều này sẽ tạo ấn tượng tốt và rõ ràng với nhà tuyển dụng về bản thân bạn hơn rất nhiều.

-       Phần giới thiệu về quá trình công tác: công việc kế toán là công việc đòi hỏi kinh nghiệm nhiều. Nếu như bạn có kinh nghiệm nhiều về công việc kinh doanh, hành chính văn phòng cũng như các công việc kế toán, đây là một lợi thế của bạn. Bạn hãy viết thật cụ thể về những công việc bạn được giao, đã hoàn thành trong khoảng thời gian nào.

-       Các thông tin thêm: Nếu các bạn có thế mạnh về thể thao, văn nghệ hay có kinh nghiệm trong các phong trào của Đoàn, Hội hay các tổ chức xã hội bạn nên đề cập đến. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người năng động, nhạy bén và phản ứng với các tình huống bất ngờ tốt. Do đó, bạn sẽ có lợi thế hơn trong quá trình tuyển dụng của mình.

-       Về vị trí ứng tuyển và mức lương mong muốn: phần này bạn cần viết rõ vị trí làm việc mà bạn mong muốn là vị trí nào, nguyện vọng của mình là gì?  Bạn cần tránh cách viết mơ hồ, chung chung.

 

Từ khóa: , ,

Bạn đọc bình luận

Ảnh đại diện?


CÔNG TY KẾ TOÁN HÀ NỘI
CHUYÊN DẠY KẾ TOÁN THỰC HÀNH THỰC TẾ
Hotline: 0982.686.028
Giấy phép ĐKKD số: 0103648057 cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội.
Giấy phép đào tạo Kế Toán Thực Hành số: 7619/QĐ-SGD&ĐT cấp bởi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.
Trụ sở chính phía Bắc: Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội - Lê Văn Thịnh, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh
Trụ sở chính phía Nam: Tòa nhà Green Building, số 540/1 - Đường Cách Mạng Tháng 8, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
Email: vanhai688@gmail.com
Đối tác: học kế toán tổng hợp - học kế toán thuế - học kế toán thực hành - dịch vụ kế toán - đào tạo kế toán thực hành - dịch vụ kế toán thuế - công ty kế toán hà nội