Trang chủ > Tài liệu kế toán > Kinh nghiệm làm kế toán > Làm thế nào để đóng thuế ít nhất

Làm thế nào để đóng thuế ít nhất

Bí quyết giúp doanh nghiệp đóng thuế ít nhất mà vẫn đảm bảo pháp luật là điều băn khoăn của nhiều doanh nghiệp. Vậy theo bạn

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐÓNG THUẾ ÍT NHẤT?

Đây luôn luôn là một câu hỏi lớn đối với các Doanh nghiệp (DN), cũng như những người làm kế toán. Để đóng thuế ít nhất không có nghĩa là doanh nghiệp  sử dụng các công cụ vi phạm pháp luật để trốn thuế, mà có nghĩa DN áp dụng các chính sách Thuế, Kế toán của Nhà nước áp dụng vào thực tế sao cho phù hợp, luôn luôn đảm bảo tính đúng, đủ, chuẩn xác số Thuế phải nộp.

làm thế nào để đóng ít nhất

Để có thể có mức chi phí Thuế thấp nhất, đảm bảo cho doanh nghiệp vượt qua thời điểm khủng hoảng kinh tế hiện nay, các kế toán viên, đặc biệt là kế toán Thuế và kế toán Trưởng cần chú ý một vài vấn đề sau:

-  Hóa đơn là một bằng chứng đầu vào hết sức quan trọng đối với các DN. Trên thực tế hiện nay, rất nhiều DN có các khoản chi tương đối lớn, nhưng không có thói quen lấy hóa đơn hoặc không chú ý đến quy cách, cách thức ghi chép cũng như các quy định của Nhà nước liên quan tới hóa đơn dẫn tới việc hóa đơn bị loại bỏ. Đây là các sai sót rất đáng tiếc đói với các DN. Vì vậy, khi mua hàng hóa, dịch vụ, các yếu tố đầu vào, DN cần chú ý:

  • Lấy Hóa đơn tài chính đầy đủ
  • Kiểm tra kỹ Hóa đơn cũng như các thông tin ghi trên Hóa đơn thật chuẩn xác
  • Kê khai Hóa đơn đúng theo quy định

-  Các DN có thể áp dụng các chính sách Thuế, Kế toán của Nhà nước một cách linh hoạt, phù hợp với tình hình và yêu cầu của DN. Ví dụ: đối với DN sản xuất: phải xây dựng định mức tiêu hao nguyên vật liệu hợp lý, tránh tình trạng định mức tiêu hao quá thấp sẽ ảnh hướng tới việc xác định chi phí được trừ và không được trừ khi tính thuế Thu nhập doanh nghiệp. Đối với DN thương mại, nên lựa chọn cách tính giá xuất hàng tồn kho phù hợp. Hoặc DN cũng có thể lựa chọn thời gian trích khấu hao Tài sản cố định, thời gian phân bổ các khoản trích trước (142, 242) hợp lý (tuân thủ các quy định của Nhà nước)

-  Chi phí nhân viên hợp lý: Người lao động là bộ phận hết sức quan trọng trong DN. Một DN muốn phát triển nhanh và bền vững cần xây dựng đội ngũ lao động chất lượng cao, yêu nghề và gắn bó với công ty. Do đó, DN cũng nên chú trọng các khoản chi phí cho nhân viên. Tăng lương cho nhân viên theo đúng hợp đồng, lộ trình giúp người lao động tăng năng suất lao động, cũng như giảm số Thuế phải nộp cho DN

-  Tận dụng các ưu đãi về Thuế của Nhà nước. Hiện nay, Nhà nước đang có nhiều nỗ lực cùng các DN vượt qua điểm khủng hoảng kinh tế hiện nay bằng việc ban hành nhiều chính sách hỗ trợ các DN. Do đó, DN nên tận dụng những ưu đãi này.

-  Bên cạnh đó, DN cần hết sức chú trọng tới khâu lập kế hoạch. Lập kế hoạch kinh doanh sớm sẽ đảm bảo DN có thể lường trước được các vấn đề phát sinh trong hoạt động sản xuất kinh doanh nói chung, cũng như công táckế toán - thuế nói riêng. Do đó, DN chủ động được công việc, nguồn tài chính của mình cũng như có thể có các quyết định kinh doanh phù hợp.

Câu hỏi làm thế nào để đóng thuế ít nhất là câu hỏi của nhiều doanh nghiệp đặt ra vậy bạn muốn bí quyết cũng như phương pháp làm kế toán thuế một cách hiệu quả mà vẫn đảm bảo làm đúng luật theo quy định của nhà nước Mời bạn tham khảo Lớp học kế toán thuế ngắn hạn của công ty kế toán hà nội.

 

 “BẢO VỆ LỢI ÍCH DOANH NGHIỆP LÀ PHƯƠNG CHÂM CỦA CHÚNG TÔI”

Từ khóa: , ,

Bạn đọc bình luận

Ảnh đại diện?


CÔNG TY KẾ TOÁN HÀ NỘI
CHUYÊN DẠY KẾ TOÁN THỰC HÀNH THỰC TẾ
Hotline: 0982.686.028
Giấy phép ĐKKD số: 0103648057 cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội.
Giấy phép đào tạo Kế Toán Thực Hành số: 7619/QĐ-SGD&ĐT cấp bởi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.
Trụ sở chính phía Bắc: Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội - Lê Văn Thịnh, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh
Trụ sở chính phía Nam: Tòa nhà Green Building, số 540/1 - Đường Cách Mạng Tháng 8, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
Email: vanhai688@gmail.com
Đối tác: học kế toán tổng hợp - học kế toán thuế - học kế toán thực hành - dịch vụ kế toán - đào tạo kế toán thực hành - dịch vụ kế toán thuế - công ty kế toán hà nội