Trang chủ > Tài liệu kế toán > Kinh nghiệm làm kế toán > sự khác biệt giữa tính thanh khoản và thanh lý là gì?

sự khác biệt giữa tính thanh khoản và thanh lý là gì?

sự khác biệt giữa tính thanh khoản và thanh lý là gì?

Thanh khoản thường đề cập đến khả năng chi trả các hóa đơn của mình khi đến hạn của công ty. Thanh khoản thường được đánh giá bằng cách so sánh các tài sản hiện có của công ty cho nợ ngắn hạn của nó. học kế toán tại hải dương Vốn lưu động , các tỷ lệ hiện hành , và số thanh toán nhanh được gọi là chỉ số thanh khoản hoặc tỷ lệ khả năng thanh toán ngắn hạn , kể từ khi tính toán của họ sử dụng một số hoặc tất cả các tài sản hiện hành và các khoản nợ ngắn hạn. Đôi khi một công ty tài khoản tỷ lệ thu doanh thu , tỷ lệ doanh thu hàng tồn kho, và dòng tiền tự do cũng được sử dụng để đánh giá tính thanh khoản của công ty.

giai

Thanh là một thuật ngữ thường được sử dụng khi một công ty bán phần kinh doanh của mình cho tiền mặt, hoặc khi bán tài sản để trả nợ hoc ke toan tai thai binh . Thanh lý cũng có thể liên quan đến các cuộn xuống hoặc đóng cửa của một doanh nghiệp.

ý nghĩa của theo tỷ lệ là gì?

Theo tỷ lệ là một thuật ngữ Latin có nghĩa là tỷ lệ thuận . Theo tỷ lệ có liên quan đến tính theo tỷ lệ , một thuật ngữ được sử dụng trong kế toán chi phí .

Để minh họa sự hạn theo tỷ lệ , chúng ta hãy giả định rằng hệ thống chi phí tiêu chuẩn của một công ty có giá vật liệu không có lợi đúng của $ 400,000. Nếu số tiền đó là đáng kể, công ty sẽ tính tỷ lệ $ 400.000 đến của hàng tồn kho và để mình giá vốn hàng bán . học kế toán thực hành tại hải phòng Chúng ta hãy cũng giả định rằng proration sẽ được dựa trên các công ty của 1.000.000 $ chi phí vật liệu tiêu chuẩn trong hàng tồn kho và 9 $ triệu chi phí vật liệu tiêu chuẩn trong chi phí của hàng hoá bán ra. Trên cơ sở này là 'hàng tồn kho theo tỷ lệ cổ phần của phương sai sẽ là $ 40,000 ($ 1.000.000 chia cho tổng cộng $ 10 triệu = 10% lần so với $ 400,000 phương sai). Các theo tỷ lệ cổ phần của phương sai gán cho giá vốn hàng bán sẽ được $ 360,000 (9 $ triệu chia cho $ 10 triệu đồng = 90% lần so với $ 400,000 phương sai).

Bạn đọc bình luận

Ảnh đại diện?


CÔNG TY KẾ TOÁN HÀ NỘI
CHUYÊN DẠY KẾ TOÁN THỰC HÀNH THỰC TẾ
Hotline: 0982.686.028
Giấy phép ĐKKD số: 0103648057 cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội.
Giấy phép đào tạo Kế Toán Thực Hành số: 7619/QĐ-SGD&ĐT cấp bởi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.
Trụ sở chính phía Bắc: Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội - Lê Văn Thịnh, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh
Trụ sở chính phía Nam: Tòa nhà Green Building, số 540/1 - Đường Cách Mạng Tháng 8, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
Email: vanhai688@gmail.com
Đối tác: học kế toán tổng hợp - học kế toán thuế - học kế toán thực hành - dịch vụ kế toán - đào tạo kế toán thực hành - dịch vụ kế toán thuế - công ty kế toán hà nội