Hàm VLOOKUP Giá Trị Trên Nhiều Bảng Tính?

Hàm VLOOKUP Giá Trị Trên Nhiều Bảng Tính?

Trong excel, chúng ta có thể dễ dàng áp dụng hàm VLOOKUP để trả lại giá trị tương ứng trong một bảng duy nhất của một bảng tính. Nhưng, có bao giờ bạn cho rằng làm thế nào để VLOOKUP giá trị trên nhiều bảng tính? Giả sử tôi có ba bảng sau với phạm vi của dữ liệu, và bây giờ, tôi muốn để có được một phần của giá trị tương ứng dựa trên các tiêu chí từ ba bảng, xem ảnh chụp màn hình:

Kết hợp / nhập khẩu nhiều bảng tính hoặc các tập tin csv thành một bảng tính hoặc bảng tính:
Trong công việc hàng ngày của bạn, kết hợp nhiều bảng tính, sách bài tập và các tập tin csv thành một bảng tính đơn hoặc bảng tính có thể là một công việc rất lớn và nhức đầu. Nhưng, nếu bạn có Kutools cho Excel , với tiện ích mạnh mẽ của nó – Kết hợp , bạn có thể nhanh chóng kết hợp nhiều bảng tính, sách bài tập hoặc các tập tin csv thành một bảng tính hoặc bảng tính.

Giá Trị VLOOKUP Từ Nhiều Bảng Tính Với Công Thức Mảng

1 . Cung cấp cho các bảng một tên phạm vi, chọn tên sheet, và gõ một tên trong Name Box mà bên cạnh thanh công thức, trong trường hợp này, tôi sẽ gõ Sheetlist như tên phạm vi, và sau đó nhấn Enter key.

  Hàm excel làm tròn lên trong excel

 

 

2. Và sau đó bạn có thể nhập công thức lâu sau vào tế bào cụ thể của bạn: = VLOOKUP (A2, INDIRECT ( ” ‘” & INDEX (Sheetlist, MATCH (1, – (COUNTIF (INDIRECT ( “‘” & Sheetlist & ” ‘$ A! $ 2: $ B $ 5 “), A2)> 0), 0)) &” ‘$ A $ 2: $ B $ 5 “), 2, FALSE) , và sau đó nhấn Ctrl + Shift + Enter phím với nhau để có được sự tương ứng giá trị, xem ảnh chụp màn hình:

 

3 . Sau đó kéo fill handle xuống để các tế bào mà bạn muốn áp dụng công thức này, tất cả các giá trị tương đối của mỗi hàng đã được trả lại như sau:

 

Chú thích:

Trong công thức trên:

A2 : là các tham chiếu ô mà bạn muốn quay trở lại giá trị tương đối của nó;

Sheetlist : là tên loạt các tên bảng tính tôi đã tạo ra ở bước 1;

A2: B5 : là phạm vi dữ liệu của các sheet mà bạn cần phải tìm kiếm;

2 : chỉ số cột mà giá trị khớp lệnh của bạn được trả về.


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *